Các bộ công tác trên xe nâng dầu gồm những gì?

Một chiếc xe nâng dầu có thể hoạt động tốt và mang lại hiệu quả lao động cao chắc chắn phải được thiết kế và cấu tạo rất đầy đủ và chắc chắn. Vậy để hiểu rõ hơn về các bộ công tác trên xe nâng dầu mời bạn cùng Xe Nâng Thiên Sơn khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Các bộ công tác trên xe nâng dầu phổ biến

Để xe nâng dầu có thể hoạt động tốt và mang về hiệu suất cao, các nhà sản xuất đã thiết kế với các bộ công tác chuyên dụng. Cụ thể:

Bộ công tác của xe nâng dầu mang lại hiệu quả làm việc cao

Bộ công tác dịch giá

Đây là một trong những bộ công tác được sử dụng phổ biến nhất với dòng xe nâng dầu hiện nay. Phần lớn những loại xe nâng đều sẽ đi kèm với bộ công tác này được xem như là một tiêu chuẩn nhất định. Bộ công tác dịch giá cho phép người điều khiển chuyển các càng nâng từ bên này sang bên chia giúp thực hiện điều chỉnh nhỏ, căn chỉnh với pallet mà không cần phải điều khiển toàn bộ xe nâng.

Bộ công tác dịch càng nâng

Một trong những bộ công tác trên xe nâng dầu cũng phổ biến không kém chính là bộ công tác dịch càng nâng. Đây là bộ công tác giúp càng nâng di chuyển gần hoặc xa hơn nhờ vào hệ thống thủy lực. Giúp xử lý nhanh và hiệu quả hơn các pallet với kích thước khác nhau và các vật thể có kích thước nhỏ, giúp người lái xe có thể sắp xếp khoảng cách giữa hai càng nâng và pallet chính xác, nhanh hơn.

Bộ công tác chui container

khung thiết kế chuicont của xe nâng

Bộ công tác chui container cũng là một trong các bộ công tác trên xe nâng dầu được sử dụng phổ biến. Phần lớn chúng được lắp đặt sử dụng với những loại xe tại các kho hàng, khu công nghiệp, bến cảng với số lượng container chở hàng lớn. Để rút hàng từ container cần phải có bộ khung chui chuyên dụng này mới đạt được hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Mỗi một bộ công tác đảm nhiệm chức năng và vai trò riêng

Được biết, diện tích của container khi có xe nâng di chuyển vào khá chật, do đó việc đầu tư thêm bộ công tác dịch giá sẽ rất phù hợp. Lúc này hai bộ công tác sẽ bổ trợ cho nhau giúp xe nâng không phải di chuyển nhiều, rút ngắn được thời gian và làm việc hiệu quả.

Bộ công tác càng gật gù

Bộ công tác gật gù xe nâng hangcha

Danh sách các bộ công tác trên xe nâng dầu sẽ không hoàn chỉnh nếu như thiếu bộ công tác càng gật gù. Bộ công tác này cho góc độ càng lớn hơn nên rất thuận tiện trong việc nâng hạ hàng thông thường. Xe nâng với càng gật gù được thiết kế chủ yếu dùng để xúc đổ hoặc lắp bộ gầu múc để xúc các vật liệu rời phù hợp trong ngành công nghiệp: cát, sỏi, đá, gỗ, sản xuất cám gia súc, gia cầm…

Bộ công tác Push/ Pull

Bộ công tác Push Pull xe nâng

Đối với xe nâng dầu, bộ công tác Push/ Pull được sử dụng chủ yếu để xử lý các tải trọng có tấm trượt hay cho pallet để dỡ hàng và kéo bằng việc sử dụng phiến trượt. Loại công tác này sử dụng phổ biến trong việc đóng bao xi măng, hạt giống, ngũ cốc, thực phẩm đóng gói, trái xây, xử lý hộp sóng…

Điểm nổi bật của bộ công tác này đối với xe nâng dầu chính là thay vì sử dụng pallet, nó sẽ được thay thế bằng tấm trượt rẻ tiền, giúp giảm chi phí bảo trì và giảm hư hỏng khi sử dụng pallet.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp bộ công tác uy tín sẽ được sở hữu sản phẩm chất lượng

Bộ công tác kẹp giấy

Xe nâng kẹp giấy cuộn

Bộ công tác kép giấy và xử lý cuộn giấy phù hợp với những chiếc xe nâng dầu dùng trong ngành công nghiệp in sách báo, sản xuất giấy, thùng giấy và các sản phẩm công nghiệp giấy khác. Bộ phận này có thể được đặt hàng với kiểu áp suất tự động có tác dụng bổ áp lực chính xác mà không làm hỏng cuộn giấy. Ngoài ra, một số loại miếng đệm khác nhau của bộ công tác kẹp giấy cũng được dùng để hỗ trợ tùy thuộc vào loại giấy mà chúng ta xử lý để mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Bộ công tác kẹp thùng carton

Bộ kẹp thùng carton là một trong các bộ công tác trên xe nâng dầu được thiết kế để xử lý các vật thể có hình vuông hoặc hình chữ nhật lớn mà không yêu cầu đến pallet. Bộ công tác này được sử dụng phổ biến với các ngành giải khát, thiết bị và những ứng dụng điện tử. Ngoài ra, cũng có thể được sử dụng để xử lý những mặt hàng dễ vỡ khi sử dụng cùng với hệ thống cảm biến áp suất tự động.

Lời kết

Các bộ công tác trên xe nâng dầu đóng một vai trò hết sức quan trọng, không chỉ giúp cho xe nâng dầu hoạt động tốt hơn mà còn mang đến hiệu quả cao khi làm việc. Nếu bạn cũng muốn điều chỉnh lại hoạt động của xe nâng dầu hoặc muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các bộ công tác xe nâng hãy liên hệ với Xe Nâng Thiên Sơn – đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp tất cả các loại xe nâng HangCha chính hãng cùng những bộ công tác chất lượng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây để được tư vấn chu đáo và tận tình hơn nữa:

CÔNG TY CỔ PHẦN XE NÂNG THIÊN SƠN

    • Địa chỉ: Số 72 Trần Đăng Ninh – P.Dịch Vọng –Q.Cầu Giấy – Hà Nội.
    • Điện thoại: 0868295859
    • Email: luan.xenang2011@gmail.com
  • Website: hangchathienson.com.vn