Nên mua xe nâng điện cũ hay mua xe nâng điện mới?

Hiện nay nhu cầu sử dụng xe nâng trong việc nâng hạ, sắp xếp, vận chuyển hàng hóa tại các kho bãi, bến cảng rất nhiều nên việc muốn mua xe nâng dầu cũng được đề cập. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc và đắn đo không biết nên mua xe nâng điện cũ hay mua xe nâng điện mới? Vậy để giúp giải đáp vấn đề này, mời bạn cùng Xe Nâng Thiên Sơn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Mua xe nâng điện cũ hay mới?

Lợi ích khi sử dụng xe nâng điện hiện nay là gì?

Trước tình hình kinh tế ngày càng phát triển nhưng quỹ đất lại hạn hẹp, các kho chứa hàng thường sẽ được thiết kế và xây dựng có chiều cao ngày càng tăng. Do vậy, việc sử dụng xe nâng điện được chú trọng và ưa chuộng rất nhiều bởi nó mang lại những lợi ích rất thiết thực:

Sử dụng xe nâng điện giúp mang lại hiệu quả cao trong công việc

 • Đây là dòng xe có chi phí đầu tư thấp hơn nhiều so với các dòng xe nâng hàng khác khi sử dụng động cơ dầu, gas hay xăng.
 • Xe nâng điện không thải ra khí độc nên rất thân thiện với môi trường, không gây tiếng ồn quá lớn khi hoạt động.
 • Chu kỳ bảo dưỡng của xe nâng điện dài hơn với so với xe nâng sử dụng động cơ khác. Đặc biệt, đối với xe nâng điện chúng ta chỉ cần thực hiện vệ sinh thường xuyên, tra dầu mỡ vào các vị trí dễ va chạm nơi, nơi dễ bị ăn mòn cũng như kiểm tra bình điện mà thôi.

Mua xe nâng điện cũ hay mua xe nâng điện mới?

Để có thể giải đáp được thắc mắc liệu nên mua xe nâng điện cũ hay mua xe nâng điện mới chúng ta cần phải nắm được những ưu nhược điểm của hai dòng xe này. Cụ thể:

Xe nâng điện cũ

Xe nâng điện cũ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối các dòng xe nâng điện cũ với đa dạng thương hiệu, chủng loại khác nhau. Thông thường, tuổi đời của các dòng xe nâng điện khi nhập về Việt Nam đã có khoảng 10 năm, nhiều dòng xe đã có thời gian sử dụng hơn 20 năm.

Chi phí đầu tư xe nâng điện cũ khá thấp

Đối với vấn đề nên mua xe nâng điện cũ hay mua xe nâng điện mới con được người tiêu dùng để ý trước yếu tố giá thành. Việc bỏ ra khoản chi phí khi đầu tư xe nâng điện cũ sẽ tương đối thấp, thấp hơn khoảng đến 4 lần khi mua xe nâng điện mới. Việc đầu tư với mức chi phí thấp sẽ giúp người mua có khả năng thu hồi vốn nhanh hơn, thu về lợi nhuận sớm sơn. Tuy nhiên, việc mua xe nâng điện cũ cũng sẽ có những bất cập và rủi ro riêng:

 • Thời gian bảo hành xe nâng điện cũ sẽ ngắn hơn so với xe nâng điện thời.
 • Việc xe bị hư hỏng cần phải sửa chữa sẽ thường xuyên diễn ra.
 • Thời gian chờ đợi sửa chữa sẽ có thể nhiều hơn so với thời gian mà xe hoạt động.
 • Mặc dù mua xe có giá thấp nhưng những phụ tùng, phụ kiện thay thế lại có giá đắt hơn.
 • Vì xe cũ nên bình điện cũng không thể nào mới, khi dùng sẽ không được lâu đã hết điện hoặc bình bị hỏng, cần phải mua mới sẽ có mức giá đắt.
 • Nếu không sử dụng nữa, muốn thanh lý lại thường sẽ rất mất giá.

Xe nâng điện mới

Xe nâng điện Hangcha mới

Việc mua xe nâng điện cũ hay mua xe nâng điện mới cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau khi đã tìm hiểu về ưu nhược điểm của dòng xe nâng điện cũ, dưới đây là những vấn đề mà xe nâng điện mới mang đến bạn có thể tham khảo:

Xe nâng điện mới mang đến hiệu quả công việc rất cao và ổn định

Ưu điểm khi mua xe nâng điện mới

 • Thời gian bảo hành của xe nâng điện mới thường từ 12 tháng hoặc lâu hơn. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng khá thấp với công nghệ, động cơ tiên tiến, hiện đại, đặc biệt là tiết kiệm nhiên liệu.
 • Đa dạng các loại xe nâng điện giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn lựa và đặt mua theo nhu cầu sử dụng.
 • Vì là máy mới nên khi sử dụng sẽ ít gặp tình trạng bị hỏng, trì hoãn công việc và ít khi phải sửa chữa, thay thế phụ tùng.

Nhược điểm khi mua xe nâng điện mới

Mặc dù khi mua xe nâng điện mới có nhiều lợi ích nhưng cũng còn tồn tại một số nhược điểm:

 • Giá thành của xe nâng điện mới khá cao, so với xe nâng cũ gấp khoảng 4 lần.
 • Vì là dòng xe nâng điện mới nên có một số phụ tùng, trang thiết bị không được phổ biến trên thị trường. Do đó cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp xe nâng điện chính hãng, uy tín bởi nơi đây mới được huấn luyện và trang bị đầy đủ các phụ tùng cần thiết cho việc sửa chữa, thay thế.

Lời kết

Từ những phân tích trên hy vọng bạn đã có thể quyết định nên mua xe nâng điện cũ hay mua xe nâng điện mới. Ngoài ra, nếu nguồn tài chính của bạn dồi dào và cần phải sử dụng xe nâng điện trong thời gian dài hãy tham khảo việc mua xe nâng điện mới bởi so với những lợi ích mà xe nâng điện mới mang lại thì giá thành quả thực rất phù hợp. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với Xe Nâng Thiên Sơn để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nữa về vấn đề này nhé.

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi: Nên mua xe nâng điện cũ hay mua xe nâng điện mới? Quý khách có thể xem thêm xe nâng điện mới tại đây

CÔNG TY CỔ PHẦN XE NÂNG THIÊN SƠN

  • Địa chỉ: Số 72 Trần Đăng Ninh – P.Dịch Vọng – Q.Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Điện thoại: 0868295859
  • Email: luan.xenang2011@gmail.com
 • Website: hangchathienson.com.vn