Những điều chưa biết về xe nâng điện trong kho lạnh

Xe nâng điện là dòng xe được sử dụng rất phổ biến tại các bến cảng, kho hàng, trong đó có kho lạnh. Tuy nhiên, nhiệt độ trong kho lạnh lại khiến cho việc hoạt động của xe nâng điện bị hạn chế khá nhiều nếu như không biết cách điều khiển và sử dụng. Để nắm rõ những điều chưa biết về xe nâng điện trong kho lạnh hãy cùng Xe Nâng Thiên Sơn tham khảo bài viết sau. 

xe nâng đẳng cấp số 1 trung quốc
Đa dạng các loại xe nâng

 

Công việc sử dụng xe nâng trong kho lạnh

Hiện nay, nhu cầu bảo quản thực phẩm và hàng hóa tươi sống trong kho lạnh là một trong những giải pháp được áp dụng và đánh giá rất cao. Đặc điểm của kho lạnh chính là lượng nhiệt độ ở mức thấp và cực thấp, do đó nếu sử dụng sức người để vận chuyển, nâng hạ và sắp xếp hàng hóa sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như sức lực.

Xe nâng điện dùng trong kho lạnh được xem là giải pháp hữu hiệu với công việc

Giải pháp được lựa chọn trong tình huống này chính là sử dụng xe nâng điện – một trợ thủ đắc lực trong vấn đề này. Tuy nhiên, trong môi trường kho lạnh, ắc quy của xe nâng điện sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, dầu thủy lực cũng khó có thể lưu thông đều. Để xe nâng điện có thể hoạt động tốt và mang đến hiệu quả cao là điều cần phải được chú trọng và quan tâm rất nhiều.

Một số lưu ý nhất định khi sử dụng xe nâng điện trong kho lạnh

các dòng xe CDD hoạt động kho hẹp

Trước tình hình nhiệt độ thấp trong kho lạnh, khi sử dụng xe nâng điện làm việc chúng ta cần phải nắm được những lưu ý đặc biệt sau:

Tối ưu hiệu suất của xe

Như đã nói ở trên, trong môi trường nhiệt độ thấp như kho lạnh, ắc quy của xe nâng điện thường sẽ bị suy giảm. Do đó, trước khi làm việc trong môi trường này, chúng ta cần phải đảm bảo chắc chắn xe nâng điện luôn đủ nguồn điện. Ngoài ra, đối với những xe nâng điện cũ, các mối hàn bị han gỉ, dễ hư hỏng tốt nhất không nên đưa vào kho lạnh để hoạt động dễ gây ra nhiều hư hỏng nặng hơn khó khắc phục.

Cần nắm rõ cách sử dụng xe nâng điện trong môi trường kho lạnh

Cần nhắc môi trường hoạt động của xe nâng điện

Để xe nâng điện trong kho lạnh có thể hoạt động tốt và có độ bền cao, tuyệt đối không được đưa xe nâng điện khi đang trong kho lạnh ra ngoài môi trường bình thường. Điều này sẽ khiến cho hơi nước bị đọng trên xe chuyển thành thể lỏng, sau đó thấm vào các bo mạch rất dễ gây hư hỏng.

Ngoài ra, đối với môi trường kho lạnh có nhiệt độ thấp lên đến -30oC thường sẽ gây khó khăn cho việc bảo trì, bảo dưỡng và sạc bình điện và đặc biệt là nhân viên không thể ở trong kho lạnh có nhiệt độ như vậy quá lâu. Để giải quyết vấn đề này, tốt nhất chúng ta nên trang bị thêm một phòng mát có nhiệt độ từ 0 đến khoảng 5oC để thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng cũng như sạc điện cho bình xe.

Dòng xe nâng điện nào thích hợp sử dụng trong môi trường kho lạnh?

Các dòng xe nâng tay điện

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xe nâng điện trong kho lạnh được quảng cáo có thể sử dụng tốt trong môi trường kho lạnh nhưng không phải lời quảng cáo nào cũng đúng sự thật. Một trong những dòng xe nâng điện được lựa chọn cũng như có những đánh giá tích cực từ người tiêu dùng phải kể đến xe nâng điện của HangCha.

Xe nâng HangCha – lựa chọn tối ưu khi làm việc trong kho lạnh

Phần lớn những model xe nâng điện của HangCha đều có phiên bản sử dụng trong môi trường kho lạnh. Các dòng xe này được trang bị hệ thống thủy lực cao cấp giúp bảo vệ dầu nhớt trong xe thoát khỏi tình trạng động đặc và hỗ trợ sưởi ấm cho người điều khiển xe tốt tốt, từ đó mang lại hiệu quả cao khi làm việc.

Bên cạnh kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi khi sử dụng trong các kho, xe nâng điện trong kho lạnh của HangCha còn được trang bị nhiều tính năng ưu việt:

  • Hệ thống motor và bo mạch của xe nâng điện HangCha được thiết kế với các hộp bảo vệ giúp ngăn chặn tối đa sự ngưng tụ nước khi xe di chuyển từ môi trường kho lạnh ra môi trường bình thường.
  • Hệ thống điện được bao bọc và bảo quản một cách tối ưu đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.
  • Các giắc tiếp xúc, chân IC… của xe nâng điện HangCha cũng được bao bọc kỹ lưỡng để có thể ngăn chặn sự ngưng tự nước.
  • Đặc biệt, đối với môi trường nhiệt độ ở mức 5oC xe nâng điện HangCha vẫn có thể hoạt động rất bình thường và ổn định.

Lời kết

Việc lựa chọn và sử dụng xe nâng điện trong kho lạnh được đánh giá là giải pháp cực kỳ hữu hiệu và mang lại lợi ích cao trong công việc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã phần nào hiểu hơn về sản phẩm xe nâng điện cũng như lựa chọn được dòng xe nâng điện phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Hãy liên hệ trực tiếp với Xe Nâng Thiên Sơn qua thông tin sau để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, chi tiết hơn nữa.

Trên đây là bài viết giải đáp những điều chưa biết về xe nâng điện trong kho lạnh, các bạn có thể tham khảo thêm về mẫu xe nâng điện lithium 2.5 tấn để phục vụ kho lạnh

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XE NÂNG THIÊN SƠN

  • Website: hangchathienson.com.vn