Xe nâng làm việc trong container – lựa chọn lý tưởng trong việc vận chuyển hàng

Đối với mỗi container hàng hóa , việc di chuyển hàng ra vào là vấn đề cần tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức cũng như chi phí. Do đó, để giải quyết vấn đề này một cách triệt để, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng xe nâng làm việc trong container. Nếu bạn cũng muốn việc xếp dỡ hàng trong container được dễ dàng và nhanh chóng hãy cùng Xe Nâng Thiên Sơn tìm hiểu về dòng xe này qua bài viết sau.

Khung xe nâng chui vào container

Đôi nét về dòng xe nâng làm việc trong container

Xe nâng điện làm việc trong container hay còn gọi là xe chui container, đây là loại xe mà người điều khiển có thể lái nó vào hẳn bên trong của thùng container thực hiện công việc nâng hạ và di chuyển các khối hàng. 

Xe nâng chui container được thiết kế riêng dành cho công việc trong container

Cấu tạo của xe nâng chui trong container

Loại xe này sử dụng khung 3 tầng bởi chiều cao của khung và xe sẽ dưới 2,2m so với chiều cao lòng container là 2,6m. Bên cạnh đó, trong lúc làm việc, xe nâng cần phải nâng hàng hóa lên để di chuyển, nên chiều cao của khung phần nâng lên cần phải cộng với chiều cao cơ sở giúp đảm bảo không chạm vào trần container.

Bên cạnh đó, với thiết kế 3 tầng nâng, chiều cao nâng hàng khi xuống container sẽ nhỏ hơn hoặc bằng 5m, với 3 tầng thì mỗi tầng thường sẽ dài khoảng 2m và cộng với 1 số đoạn chống chéo giữa chúng. Hiện nay, loại xe nâng điện làm việc trong container chủ yếu là loại 2 tầng chui container 3m – 3,6m và loại 3 tầng nâng chui container 4 – 4,5 – 5m.

Ngoài ra, xe nâng trong container có công suất dưới 5 tấn bởi thông thường, tải trọng của một container từ 40 – 45feet. Với công suất dưới 5 tấn thì trọng tải của toàn xe nâng làm việc trong container sẽ khoảng 8 tấn.

Nguyên lý hoạt động của xe nâng chui container

Hoạt động chủ yếu dựa vào động cơ dầu diesel và dựa vào nguồn năng lượng được cung cấp từ động cơ đốt trong. Cụ thể:

 • Người điều khiển xe sẽ ngồi vào trong cabin và khởi động xe nâng, lúc này màn hình của xe sẽ thể hiện trạng thái các bộ phận cũng như hệ thống hoạt động của xe.
 • Khi xe bắt đầu khởi động có nghĩa là động cơ cũng khởi động nhằm cung cấp năng lượng đến hệ thống thủy lực hoặc  bơm thủy lực để hoạt động.
 • Sau khi động cơ của xe nâng hoạt động, người điều khiển sẽ thực hiện các thao tác nâng, hạ, di chuyển hoặc sắp xếp hàng hóa trong container một cách tùy ý theo mục đích.

Xe nâng chui làm việc trong container có vai trò như thế nào?

xe nâng làm việc trong container

Đối với ngành công nghiệp, xe nâng chui được sử dụng rất phổ biến nhất là tại các khu vực bến bãi, kho hàng, khu công nghiệp…. Dòng xe này hỗ trợ rất tốt trong việc di chuyển, nâng đỡ, sắp xếp hàng hóa trong container một cách hiệu quả, nhanh chóng. 

 • Với một số lượng hàng hóa khổng lồ trong container nếu chúng ta sử dụng sức người để làm việc, không chỉ mất sức lực, thời gian, chi phí mà còn có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người cũng như hàng hóa. Đặc biệt là những mặt hàng dễ vỡ hoặc chất lỏng, hóa chất nguy hiểm…
 • Bên cạnh đó, khi sử dụng giúp bạn vận chuyển được những khối hàng hóa khổng lồ đến hàng trăm tấn.
 • Công việc vận chuyển hàng hóa trong container sẽ tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí khi chỉ cần đến một người điều khiển xe nâng mà thôi.
 • Vận chuyển và vấn đề sắp xếp lại hàng hóa cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Loại xe nâng nào làm việc trong container được ưa chuộng hiện nay?

xe nâng dầu hangcha

Hiện nay trên thị trường do nhu cầu sử dụng xe nâng rất nhiều nên cũng có đa dạng các đơn vị cung cấp. Với dòng xe nâng chui sử dụng trong container thì HangCha là một trong những hãng đang rất được ưa chuộng và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng. Cụ thể:

Xe nâng chui container HangCha – sự lựa chọn lý tưởng

 • HangCha là thương hiệu sản xuất xe nâng nội địa số 1 tại Trung Quốc và là một trong những tên tuổi có doanh thu lớn nhất toàn cầu.
 • Xe nâng điện làm việc trong container của HangCha có khả năng nâng tải từ 6 đến 10 tấn.
 • Bộ phận điều khiển của xe được thiết kế rất chuyên dụng phù hợp với chiều cao xe thấp.
 • Thiết kế của xe hiện đại với thân hẹp, chiều cao chấp, phù hợp và đáp ứng đầy đủ việc hoạt động ở bên trong lòng container.
 • Giá thành của xe nâng chui làm việc trong container của HangCha rất phải chăng, luôn cạnh tranh với các dòng xe cùng phân khúc trên thị trường phù hợp với chi phí của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Lời kết

Việc nâng hạ, bốc dỡ và sắp xếp hàng hóa tại các khu vực bến cảng, kho bãi, kho hàng hóa sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều khi sử dụng. Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm cho mình một giải pháp lý tưởng trong công việc thì đây là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Hãy liên hệ với Xe Nâng Thiên Sơn để được tư vấn, hỗ trợ và đặc biệt là nhanh chóng sở hữu trợ thủ đắc lực ngay hôm nay nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN XE NÂNG THIÊN SƠN

  • Địa chỉ: Số 72 Trần Đăng Ninh – P.Dịch Vọng – Q.Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Điện thoại: 0868295859
  • Email: luan.xenang2011@gmail.com
 • Website: hangchathienson.com.vn