Giải đáp thắc mắc: Mua xe nâng HangCha mới hay xe Nhật cũ

Là một trong nghiệp, chủ đầu tư, việc không muốn bỏ ra quá nhiều chi phí trong việc sắm các trang thiết bị là điều dễ hiểu. Một trong những sản phẩm được đưa lên bàn cân chính là xe nâng sử dụng tại các nhà kho, bến bãi và đứng trước lựa chọn nên mua xe nâng Hangcha mới hay xe Nhật cũ. Để giải quyết thắc mắc này, Xe Nâng Thiên Sơn mời bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Độ bền xe nâng hangcha

Nên mua xe nâng HangCha mới hay xe Nhật cũ?

Vấn đề nên mua xe nâng điện HangCha – Trung Quốc hay xe Nhật cũ được đưa lên bàn cân gây nhiều tranh cãi. Để có thể đưa ra lựa chọn, chúng ta cùng so sánh chi tiết về một số vấn đề sau:

Xe nâng HangCha mới và xe nâng Nhật cũ là hai dòng xe rất được ưa chuộng trên thị trường

Độ bao phủ trên thị trường

Một trong những đánh giá trước khi đưa ra quyết định nên mua xe nâng HangCha mới hay xe Nhật cũ chính là độ bao phủ thị phần trên thị trường. Cụ thể:

Đối với xe nâng HangCha mới

Hiện nay, độ bao phủ của xe nâng HangCha Trung Quốc mặc dù khá thấp, tuy nhiên với sự có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay mức độ tăng trưởng cực nhanh. Tất cả từ hệ thống đồng bộ, khâu bảo hành và đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm đều có thể đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng xe nâng của người tiêu dùng.

Đối với xe nâng Nhật cũ

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ với độ bao phủ của các sản phẩm đến từ Nhật, trong đó có xe nâng điện. Mặc dù các sản phẩm xe nâng cũ của Nhật rất đa dạng và mức độ cạnh tranh cao. Tuy nhiên, hầu hết các dòng xe nâng Nhật cũ đã qua sử dụng, sửa chữa, thay thế do đó sẽ có thể gây ra nhiều khó khăn và rủi ro trong quá trình sử dụng. 

mua xe nâng dầu cũ hay mới

Thời gian bảo hành

Một trong những yếu tố nữa trong việc quyết định có nên mua xe nâng HangCha mới hay xe Nhật cũ chính là ở thời gian bảo hành. Đối với xe Nhật cũ, thời gian bảo hành còn tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp, thông thường sẽ dao động khoảng từ 1 – 3 tháng, có nơi 6 – 12 tháng. Đây là khoảng thời gian bảo hành không quá dài, do đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp để có sự uy tín.

Thời gian bảo hành của xe nâng Nhật cũ thường ngắn hơn so với xe nâng HangCha mới

Còn đối với dòng xe nâng HangCha mới, thời gian bảo hành lên đến 2 năm hoặc có thể là 2000 giờ hoạt động. Tất cả những chi tiết bị lỗi do nhà sản xuất HangCha sẽ được thay thế, đổi mới trong vòng 24 giờ sau khi hoạt động, đặc biệt các phụ tùng đều là do chính hãng cung cấp.

Chi phí thay thế, bảo dưỡng

Điều ảnh hưởng nữa đến lựa chọn của người tiêu dùng chính là chi phí cho mỗi lần thay thế, sửa chữa. Chắc chắn rằng phụ tùng của xe nâng Nhật sẽ có giá cao hơn nhiều so với giá phụ tùng của xe HangCha Trung Quốc. Tuy nhiên, giá thành thường sẽ đi đôi với chất lượng, do đó, dù ở mức giá nào bạn cũng cần phải xem xét đến chất lượng.

Vậy vì sao phụ tùng của xe nâng Hangcha lại có mức giá thấp hơn so với xe nâng Nhật cũ. Có lẽ chúng ta đều biết rằng, Trung Quốc là được xem là công xưởng lớn nhất thế giới chuyên sản xuất rất nhiều các thiết bị, phụ tùng. Do đó, chi phí của các phụ tùng cũng có phần rẻ hơn rất nhiều so với những quốc gia khác.

Giá thành của xe nâng HangCha mới và xe nâng Nhật cũ

Hangcha 43 năm kinh nghiệm sản xuất xe nâng

Một trong những điều khiến người tiêu dùng đắn đo trước quyết định mua xe nâng HangCha mới hay xe Nhật cũ chính bởi giá của nó. Cụ thể thể:

Xe nâng HangCha mới có giá bán cao hơn so với xe nâng Nhật cũ

Giá bán của xe nâng Nhật cũ

Hiện nay, mức giá của xe nâng Nhật cũ thường phụ thuộc vào thời gian đã sử dụng của loại xe đó. Nếu xe đã sử trụng trên 15 năm giá dao động khoảng 70 triệu, sử dụng trên 10 năm giá khoảng 170 triệu. Do vậy, trước khi mua xe nâng Nhật cũ bạn cần phải kiểm tra kĩ động cơ, phanh, lốp, hệ thống thủy lực, đèn….

Giá bán của xe nâng HangCha mới

Đối với xe nâng HangCha mới, giá bán hiện nay khoảng từ 200 đến 300 triệu đồng tùy thuộc vào từng loại xe từ 1,5 tấn đến 3,5 tấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn việc sử dụng xe nâng HangCha nhưng động cơ của Nhật, khi đó mức gái cũng sẽ có sự thay đổi từ 320 đến 400 triệu đồng cho các loại xe nâng từ 2 tấn đến 3,5 tấn.

Lời kết

Từ những so sánh và đánh giá giữa xe nâng HangCha mới và xe nâng Nhật cũ mà chúng tôi vừa chia sẻ trên tin chắc rằng bạn cũng đã có được quyết định nên mua xe nâng HangCha mới hay xe Nhật cũ rồi. Dù bạn có quyết định mua loại xe nâng nào đi chăng nữa cũng hãy để Xe Nâng Thiên Sơn giúp bạn. Đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp tất cả các loại xe chính hãng, chất lượng đảm bảo hoạt động tốt và có giá thành hấp dẫn. Mọi thắc mắc về việc sở hữu xe nâng vui lòng liên hệ trực tiếp với Xe Nâng Thiên Sơn theo thông tin sau để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XE NÂNG THIÊN SƠN

    • Địa chỉ: Số 72 Trần Đăng Ninh – P.Dịch Vọng – Q.Cầu Giấy – Hà Nội.
    • Điện thoại: 0868295859
    • Email: luan.xenang2011@gmail.com
  • Website: hangchathienson.com.vn